รับทำงานแอนิเมชั่น 3D คุณภาพประณีตในราคาประหยัด

สร้างสรรค์การ์ตูน 3D อิสระ (ภาพนิ่ง / ภาพเคลื่อนไหว)
3D Toon Animation Maker Studio
" งานประณีตในงบประหยัด "
สร้างผลงานคุณภาพ ด้วยความมุ่งมั่น, ทักษะ, ความคิดสร้างสรรค์

ปัดฝุ่นงานเก่า: ด.ช. ตุ๊กตู๋ (Tukkato)

    "ด.ช. ตุ๊กตู๋" เป็นโมเดลตัวแรก ที่ผมเริ่มฝึกกะศึกษา 3d แอนิเมชั่น, คลิ้ปเล็กขนาด 160 X 120 pixels ข้างบน ตอนช่วงนั้นต้องใช้เวลา Rendering อยู่นานหลายวัน

    ตอนนั้นบนอินเทอร์เน็ต ฟอนต์ภาษาไทย บนเครื่อง Mac กับเครื่อง PC ยังอ่านกันไม่รู้เรื่อง คนที่ใช้เครื่อง Mac ต้องทำฟอนต์เป็นรูปภาพ เพื่อที่จะให้คนใช้เครื่อง PC อ่านข้อความของตนเองบนเน็ตได้ เพราะส่วนใหญ่ใช้เครื่อง PC

    ส่วนคลิ้ปด้านล่างถัดลงมา เป็นงานเก่าที่ทำไว้ในช่วงเวลาเดียวกัน เพียงแต่ผมโยก (export) ข้อมูลเดิม ย้ายเข้าไปทำการ Rendering ในโปรแกรม Blender

    ตุ๊กตู๋ ใช้ Auto-Rig TSM (The Setup Machine) ติดตั้งได้ง่าย, สะดวกรวดเร็ว แต่ปรับปรุงแก้ไขอะไรเองไม่ได้เลย เมื่อติดตั้งแล้ว รื้อออกเพื่อจะปรับแก้โมเดล ก็ไม่ได้ด้วย รื้อแล้วโมเดลพัง ก่อนติดตั้งจะต้องก๊อปปี้โมเดลสำรองไว้เสมอ ไม่งั้นงานเข้ายาวใหญ่เลย

    ขอเวลาเปลี่ยน Rig ของตุ๊กตู๋ ให้เป็นตัวที่ผมใช้อยู่ประจำก่อน คงได้นำมาใช้งานมากขึ้น ระหว่างนี้ก็คงค้นไฟล์เก่าๆที่ทำไว้ โยกไป Rendering ในโปรแกรม Blender ไปพลางๆก่อน

    เพิ่งเริ่มทดลองใช้ Blender เวอร์ชั่น 3.1.0 แล้วก็เพิ่งจะรู้ว่า ปัญหาการโยก (export) เพื่อเข้าไป Rendering ที่เดิมต้องเข้าไปจัดการแก้ไขหลายอย่าง จนทำให้รู้สึกว่าไม่สะดวก ที่จะนำงานเก่าๆเข้าไป Render ใน Blender ตอนนี้ปัญหาเหล่านั้น หายไปหลายๆอย่างแล้ว เริ่มเห็นทางสะดวก ที่จะปัดฝุ่นงานเก่าๆแล้ว


หน้า(.html)อื่นๆ25 March 2022 / ๒๕ มีนาคม ๒๕๖๕
update: 4 April 2022 / ๔ เมษายน ๒๕๖๕
okbabb@bobby.in.th
LINE ID : by_tawan
Tel : 02 583 7637, 02 583 4371

ขอบคุณครับ
thanks for your visiting

Rate : TV G2

(เตรียมความพร้อม : โครงงานการ์ตูน 3D แอนิเมชั่น สำหรับเด็ก " งานประณีตในงบประหยัด ")
Created with : Kompozer
EVO Hosting